2010/Oct/23

 วันนี้ นึกยังไงไม่รู้ถึงได้กลับมาเปิดไดอารี่เก่าๆ หาเพลงเก่าๆฟัง ไม่เข้าใจอารมณ์ตัวเองเหมือนกันนะ หรือว่าเราจะแก่แล้ว 555+ ไม่สิ อายุแค่ 21 เองงงงงงงงงงงงงงงงงง แถมกำลังจะเป็นแม่คนด้วย อิอิ
 
  ความรู้สึกแรกที่ได้อ่านบันทึกเก่าๆ แบบว่า โห ช้านมีเรื่องมากมายขนาดนี้เลยหรอเนี่ยะ แต่อ่านแล้วมีความสุขมากนะ บางอันถึงกับน้ำตาไหลเลย คิดถึงอดีตจัง แม้บางทีมันไม่มีอะไรให้จดจำ แต่ก็ยังคิดถึงอยู่เสมอ โดยเฉพาะความผิดพลาดที่อยากกลับไปแก้ไขเหลือเกิน
  3ปีแล้ว ยังอุตส่าห์จำ ไอดีและพาสเวิร์ดได้เนอะ...แอบดีใจ ช้านจะได้เขียนเรื่องราวต่อแล้ว เย้ๆ...มันดูเหมือนไม่นาน เหมือนเพิ่งผ่านมาไม่ช้า แต่เอาเข้าจริงๆแล้ว พันกว่าวันเลยนะ ระหว่างนั้น ก็มีเรื่องราวมากมาย เสียดายที่ไม่สนใจจะเขียนไดอารี่ต่อ น่าเสียดายจัง ไม่งั้นคงมีอะไรให้อ่านมากกว่านี้
  เอาล่ะวันนี้จะเริ่มอัพแล้ว...เพิ่งสอบ IELTS เสร็จวันนี้ เดี๋ยวค่อยมาอัพพรุ่งนี้ละกัน มันเป็นอะไรที่ ต้องใช้อารมณ์อย่างมากในการถ่ายทอดความรู้สึกที่เพิ่งผ่านพ้นไป 555

Comment

Comment:

Tweet


คือความรู้สึกเดียวกันเลยครับ
ผมเริ่มเขียนตอนจะขึ้นมอหก เพราะรู้สึกว่าตัวเองไม่มีอะไรทำ เชื่อมั่นในความคิดและพลังในการจินตนาการ เขียนไปมั่วๆตามความรู้สึกตัวเอง แต่บ่อยครั้งก็มีคนมาอ่านแล้วรู้สึกชอบ จึงเริ่มหึกเหิมไปขอทำวารสารโรงเรียน เขาก็ให้เขียนด้วยบทสองบท จนได้เป็นบรรณาธิการวารสารภาษาไทย ครูสังคมก็ดันชอบ และอยากอ่านงานของเราเอามากๆ หลายๆคนชมเข้าๆ ก็ลอยไปใหญ่ จนอยากจะรวมงานเขียนของตัวเองที่มีสาระทำเป็นเล่มบริจาคเข้าห้องสมุด
แต่ตอนนี้เรียนปีสองเเล้ว ปีหนึ่งคือช่วงเวลาที่มีอะไรให้จดจำมากมาย ค่าย กิจกรรม เพื่อน พี่ คนรัก แต่ก็ไม่ค่อยที่จะบันทึกเก็บไว้ มีบ้างที่ได้มีโอกาสกลับไปอ่านเรื่องเดิมๆ ก็ได้อ่านจนเพลินอยู่เป็นชั่วโมง แล้วคิดทึ่งในใจว่าเราเขียนเหรอเนี้ย ทำไมเราสุดยอดขนาดนี้ ถ้อยคำ ความคิด ของตัวเองในวัยนั่นมันทำให้ไฟกลับมาอีกครั้ง แต่พอคิดที่จะเขียนก็รู้สึกขี้เกียด มันคงไม่เสร็จหรอก ไม่รู้จะบอกอะไรกับคนอ่าน ไร้สาระจริงๆ
แต่สุดท้ายก็ได้เขียน เขียนเรื่องที่คุณไปเม้นนั้นแหละครับ ก็ไม่ได้ตั้งใจหรอก ตอนแรกไปกินเหล้ามา เมาค้างเเล้วก็ตื่น นึกถึงเรื่องที่เพื่อนๆคุยกันตอนเมา ตามประสาผู้ชาย เลยไปเม้นให้ตัวเองที่เฟสบุค ตอนแรกก็แค่เรื่องธรรมดา พอเรียนเสร็จ สิบโมงเลยกลับมาเขียนต่อ จะเขียนก็เอาให้สุดเลย 555+
เลยได้มั่วๆมาแนวนั้น
ก็เห็นว่าจะมีลูก ก็ยินดีด้วยนะครับ^^
#1 by คนทามมะดา At 2010-10-27 14:08,

ปาร์ค มิน จี
View full profile